Tài chính

Tiền vào thị trường chứng khoán giảm mạnh

Ngày đăng: 14/07/2021

Thị trường giằng co, chưa xác định xu hướng rõ ràng khiến dòng tiền tham gia chững lại. Thanh khoản sàn HoSE giảm nửa so với phiên 12/7.

Sau nhịp giảm đột biến ngày hôm qua, thị trường có phần cân bằng trở lại trong phiên hôm nay (13/7). VN-Index mở cửa trong sắc xanh, tăng trở lại ngưỡng 1.300 điểm sau ATO. Tuy nhiên, khi xu hướng thị trường còn chưa rõ ràng, bên cầm tiền chỉ mua thăm dò với lực cầu yếu, trong khi bên bán bình tĩnh hơn, không còn thoát hàng bằng mọi giá. Vì thế, nhịp giao dịch giữ trạng thái giằng co trong biên độ hẹp gần tham chiếu.

VN-Index chốt phiên 13/7 trong sắc xanh nhưng thanh khoản giảm mạnh.

Sang phiên chiều, lực bán bất ngờ tăng nhanh sau 13h20 khiến VN-Index mất hơn 10 điểm. Tuy nhiên, trạng thái bán tháo như ngày hôm qua không còn tái diễn. Trong khi đó, lực mua vùng giá thấp vào nhanh giúp đỡ lại thị trường.

Dòng tiền cũng có sự phân hóa cao, tập trung vào một số mã vốn hóa lớn và đặc biệt là chuyển sang nhóm mid-cap và penny. Diễn biến này khiến sắc xanh chiếm ưu thế trên bảng điện dù xét về biên độ tăng của chỉ số không quá cao. Chốt phiên, VN-Index vượt nhẹ trên tham chiếu, đóng cửa ở ngưỡng 1.297,54 điểm. VN30-Index giảm 0,15% xuống 1.440,87 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index cùng tăng hơn 1%.

Sắc xanh chiếm ưu thế trên HoSE với 265 mã tăng, so với 112 mã giảm. Trong nhóm VN30, trạng thái có phần cân bằng hơn khi số mã tăng và giảm giữ ở mức 16:12.

SBT là mã tăng mạnh nhất trong VN30, chốt phiên ở mức giá trần. TCH, SSI, GAS có thêm hơn 4%, POW tăng 3,9%, PLX tăng 2,7%, VHM, HPG, FPT, STB, BID vượt trên 1% so với tham chiếu. Ngoài ba mã trong VN30, các cổ phiếu còn lại trong nhóm dầu khí cũng tích cực khi giá dầu tăng cao gần đây, BSR tăng hơn 7%, PVS có thêm gần 6%.

Ngoài nhóm vốn hóa lớn, điểm nhấn còn đến từ nhóm penny khi loạt cổ phiếu tăng trần. HQC, AMD, HAI, ITA, TTF, ROS cùng chốt phiên tăng kịch biên độ.

Khi thị trường giằng co, chưa xác định rõ xu hướng, thanh khoản sàn HoSE giảm tới 50% so với phiên 12/7, chỉ đạt gần 16.000 tỷ đồng. Khối ngoại hôm nay trở lại bán ròng với giá trị hơn 200 tỷ đồng.

 

Xem thêm bài viết khác Xem tất cả

Chuyên mục

bài viết mới

Dự án tiêu biểu

Ben Cat City Zone

Đường ĐT 741, phường Chánh Phù Hòa, thị xã Bến Cát, Bình Dương

Masteri Millennium

132 Đường Bến Vân Đồn, Phường 6, Quận 4, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Celadon City Tân Phú

88 Đường N1, Celadon City, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Thủ Thiêm Dragon

Đường Quách Giai, Quận 2, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Jamila Khang Điền

đường Song Hành, phường Phú Hữu, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh